Phuket in the Rain

posted on 29 Aug 2011 15:56 by woowam in WooWamEating
By 
 
 
หาเรื่องไปเที่ยวกันอีกครั้งช่วงหน้าฝน อาศัยช่วงเวลาปิดเทอมอันแสนมีค่า Cry รอบนี้ข้าพเจ้าไปกะ salty girl และพี่ๆ ไปสัมผัสบรรยากาศ Phuket in the rain ไปกันทั้งหมด 7 คน ช่วงเวลา 3 วัน 2 คืน บินไปกลับกะนกแอร์
 
กินข้าวกลางวันที่ Secret Garden ทองหล่อ ระหว่างรอเวลาขึ้นเครื่องตอนบ่ายสาม Embarassed มีข้าวผัดกุ้ง สปาเกตตี้ปลาสลิด และสปาเก็ตตี้ปลาเค็ม แถมสั่งบานอฟฟี่ไปนั่งกินบนรถอีกตะหาก ร้านนี้รสชาติอาหารโอเค ราคาก้ตามสแตนดาร์ดทองหล่อ เครปเค้กเค้าก้ขึ้นชื่อเลยทีเดียว (แต่พอดีไม่ได้สั่ง 55)
 
บินไปชั่วโมงนิดๆ ก้ถึงแล้ว อากาศเหนือเมฆสว่างสดใสมากจนหลงนึกว่าไม่มีฝน...ที่ไหนได้ พอลดระดับจะลงเท่านั้นแหล่ะ ทั้งลมทั้งฝนจัดเต็ม Tongue out จนเครื่องต้องวนรอให้สภาพอากาศดีกว่านี้ถึงจะลงได้ เล่นเอาลุ้นกันทั้งลำ พอลงเครื่องแล้วก้ไปเอารถที่เช่าไว้ของ Budget งวดนี้จัด Wish เป็นราชรถพาเราเที่ยวตลอดทริป Surprised
ตรงดิ่งไปที่พักกันก่อนเพื่อเช็คอินที่ The Old Phuket หาดกะรน Money mouth ข้าพเจ้าพักกับ salty girl ที่โซนใหม่ โรงแรมค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว เดินไปที่หาดได้ด้วย (แต่คลื่นสูงมากห้ามลงเล่นนะจ๊ะฤดูนี้) Cry
 
ห้องที่ข้าพเจ้าพักเป็นห้อง Pool Access Wink เปิดออกมาก้เดินลงสระได้เลย ชิลมากๆ ภายในห้องก้กว้างขวาง ห้องน้ำเป็นแนวยาวขนานไปกะตัวห้อง บรรยากาศน่าลงแช่อ่างจิบไวน์ชมวิวจิงๆ Cry
 
มื้อเย็นมื้อแรกไปกันที่ ป่าหล่ายซีฟู้ด อยากกินหอย หอยหมด เลยสั่งของที่มีไป มีหมึกไข่นึ่งมะนาว ต้มยำซีฟู้ด หอยแครง ยำไข่แมงดา ส้มตำปูม้าและปูปลาร้า (อันนี้มาจานแรก ถ่ายไม่ทัน)
 
ใบเหนียงผัดไข่ ปลากระพงทอดน้ำปลา หอยนางรม โอเอ้ว
 
ไปเลือกแอลกอฮอล์มาเติมร่างกายและบรรยากาศกันที่ WIne connection Cry ได้ไวน์มา 3 เบียร์นอก 2 และลีโออีก 4 (อันหลังนี่แวะเซเว่น) แล้วก้กลับมานั่งชิลกินกันริมสระในห้อง Wink บรรยากาศฝนปรอยๆทั้งคืน 
 
บรรยากาศตอนเช้า (ฝนตกครึ้มเหมือนเดิม)
 
ไปเติมพลังกับอาหารเช้า ชอบออมเลตมาก Wink กินข้าวเสร็จก้กลับห้องมานั่งเล่นรอสมาชิกอาบน้ำ
 
จากนั้นบ่ายๆ ก้เดินทางไปวัดฉลองกัน ไปกราบหลวงพ่อขอพรท่านซะหน่อย ส่วนพรอะไรท่านจะให้แม่นๆ ต้องไปถาม salty girl นะ อิอิ Smile วัดกว้างขวาง แม้ฝนจะตกแต่ก้มีคนมาเรื่อยๆ
 
ไหว้พระกันเสร็จก้ไปอิ่มอร่อยกันที่ ร้านระย้า เป็นร้านดังด้านอาหารพื้นเมือง Cry ส่วนตัวข้าพเจ้าประทับใจเส้นหมี่ปูมากๆ เพราะได้เนื้อปูเต็มๆ เป็นก้อนๆ กันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติก้อร่อยทุกจานเลย Undecided
 
รายการอาหารอื่นๆ ที่สั่งไปก้มี น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ้อง ใบเหนียงผัดกุ้ง ทอดมันกุ้ง
 
เส้นหมี่ปู คั่วกลิ้ง (มีปลาอีก 2 จานแต่ถ่ายไม่ทัน Foot in mouth)
 
จากนั้นก้มาเดินเล่น Old town ชิลๆ ย่อยอาหาร
 
ต่อกันด้วยจุดชมวิวที่เขารัง มีเจ้าถิ่นมาต้อนรับกันตรึม
 
มาถึงแล้วก้ต้องไปชิมกาแฟซะหน่อยที่ ทุ่งคากาแฟ มีของทานเล่นเป็นกล้วยหอมทอด และวิวครึ้มๆ ฝนๆ
 
ตบท้ายคืนนี้ด้วยเพลินจิต และโกเบนซ์ (ข้าวต้มกระดูกหมูที่เค้าว่าอร่อยที่สุดในสามโลก Undecided
ขากลับแวะซื้อลูกชิ้นปลากะเกี๊ยวกรอบกินเล่นก่อนไปสนามบิน
 
ปิดท้ายด้วย..ออมเลตชีสทะลักอันแสนประทับใจ
 
ขอบคุณรูปจาก P'Soi และ Salty มาณ ที่นี้ด้วย :D
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อาหารน่าอร่อยมากกกกกก

จนอยากบินตามไปกินด้วย

Hot! Hot! Hot!

#3 By Nicky on 2011-09-05 16:20

ทั้งน่าเที่ยว
ทั้งน่ากินเลยค่ะ
บรรยากาศน่าไปจัง
ชอบภูเก้ตมากๆค่ะ
ชอบวัฒนธรรมไทย จีน มลายู

#1 By katak on 2011-09-05 10:32